เกี่ยวกับเรา
คุณค่าขององค์กร
ข้อความขององค์กร
calbee logo
Harvest the Power of Nature
เก็บเกี่ยวพลังของธรรมชาติ
ปรัชญาองค์กร
We are committed to harnessing nature’s gifts,
to bring taste and fun,
and to contributing to healthy life styles.

เราจะมุ่งมั่นที่จะนำสิ่งดีๆ จากธรรมชาติ
นำรสชาติ และความสนุกสนาน
เพื่อวิถีชีวิตการมีสุขภาพที่ดี
วิสัยทัศน์ขององค์กร
We must earn respect, admiration and love
Firstly of our customers, suppliers, and distributors,
Secondly of our employees and their families,
Thirdly of the communities,
And finally of our stockholders.

เราต้องได้รับความเคารพ ชื่นชม และความรัก
จากลูกค้า ซัพพลายเออร์ และผู้จัดจำหน่ายของเราเป็นลำดับแรก
ลำดับที่สองจากพนักงาน และครอบครัวของพวกเขา
ลำดับที่สามจากชุมชน สังคม
และสุดท้ายคือผู้ถือหุ้นของเรา
พันธกิจองค์กร
Produce products with good quality
And deliver them to the customer in
world in order to contribute customer’s healthy lifestyles.

ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี และส่งมอบให้กับลูกค้าทั่วโลก
เพื่อส่งเสริมวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพของลูกค้า
ทีมของเรา
calbee our team
  1. เรเน่ อารีม่า
    ประธานกรรมการ & ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
    Renee Arima
    President & CEO
  2. สมชัย ศุภกุลกิตติวัฒน
    รองประธานกรรมการ
    Somchai Suppakulkittiwat
    Executive Vice President
  3. ขวัญยืน เกตุแก้ว
    ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต
    Kwanyuen Kedkaew
    Vice President (Production)
  4. บัญชา สินธพเรืองชัย
    ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด
    Bunchar Sinthopruangchai
    Vice President (Sales & Marketing)
  5. นิอร เกาะหมาก
    ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี
    Ni-on Kohmak
    Vice President (Finance & Accounting)
  6. โนริอากิ ชิดะ
    ที่ปรึกษาฝ่ายผลิตและฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
    Noriaki Chida
    Production Advisor
ประวัติบริษัท
history calbee

15 มกราคม พ.ศ. 2523

( ค.ศ. 1980 )

ก่อตั้งบริษัท คาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด

สร้างอาคาร 1 : R&D, HR, Logistic

พ.ศ. 2524

( ค.ศ. 1981 )

จัดจำหน่าย ข้าวเกรียบกุ้ง ตราคาลบี้ ครั้งแรกในประเทศไทย

พ.ศ. 2525

( ค.ศ. 1982 )

เริ่มส่งออก ข้าวเกรียบกุ้ง ตราคาลบี้ ไปยังประเทศสิงคโปร์

พ.ศ. 2528

( ค.ศ. 1985 )

จัดจำหน่าย ขนมมันเทศทอดกรอบ ตราโดเรมี

พ.ศ. 2529

( ค.ศ. 1986 )

สร้างอาคาร 2 : Office, Kiji process

พ.ศ. 2532

( ค.ศ. 1989 )

เริ่มส่งออก สินค้าไปยังประเทศฮ่องกง

พ.ศ. 2536

( ค.ศ. 1993 )

เริ่มส่งออก สินค้าไปยังประเทศบรูไน

พ.ศ. 2537

( ค.ศ. 1994 )

สร้างอาคาร 3 : 2nd process, Packing, Warehouse1

พ.ศ. 2542

( ค.ศ. 1999 )

เริ่มจัดจำหน่าย มันฝรั่งแท่งทอดกรอบตรา แจ็กซ์

พ.ศ. 2546

( ค.ศ. 2003 )

เริ่มจัดจำหน่าย ถั่วลันเตาอบกรอบ ตรา บันบัน

พ.ศ. 2547

( ค.ศ. 2004 )

เริ่มจัดจำหน่าย มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ ตราแจ็กซ์ มิกซ์

พ.ศ. 2555

( ค.ศ. 2012 )

สร้างอาคาร 4 : New 2nd Drying room, Milling, Canteen, QC

พ.ศ. 2557

( ค.ศ. 2014 )

เริ่มส่งออก ข้าวเกรียบกุ้ง Shrimp Chips ไปยังอเมริกาเหนือ

พ.ศ. 2560

( ค.ศ. 2017 )

เริ่มส่งออก Harvest Snaps ไปยังประเทศออสเตรเลีย

พ.ศ. 2562

( ค.ศ. 2019 )

สร้างอาคารเก็บสินค้า 2 ( Warehouse2 )

พ.ศ. 2563

( ค.ศ. 2020 )

จัดจำหน่ายสินค้า Harvest Snaps ในประเทศไทย

มาตรฐานคุณภาพ
HACCP & GMP
haccp gmp

       บริษัทคาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด คำนึงถึงความสำคัญ ของผู้บริโภคในด้านความปลอดภัยของอาหารที่ส่งผล ให้เกิดการเจ็บป่วย และการบาด เจ็บจากอาหาร การระบาดของโรคติดเชื้อทางอาหาร สามารถทำให้เกิดความเสียหาย ต่อการค้า และนำไปสู่ความสูญเสียรายได้ การฟ้องร้อง สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ส่งผลกระทบ ต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ว่าด้วยข้อกำหนดของโครงการมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศ หรือ Codex ตลอดทั้งกฎหมายด้านความปลอดภัยของอาหารที่เกี่ยวข้อง ทางบริษัท ฯ จึง ได้กำหนดนโยบายคุณภาพขึ้นภายในองค์กร และเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบาย ดังกล่าวข้างต้น

       บริษัท ฯ จึงได้เริ่มดำเนินการเพื่อเข้าสู่ระบบมาตรฐาน HACCP หรือระบบวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และระบบ GMP : Good Manufacturing Practice หรือ ระบบสุขลักษณะที่ดีในโรงงานผลิตอาหาร โดยเริ่มมีการดำเนินการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2545 โดย ส่งทีมงานเข้าอบรมความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ HACCP และจัดวิทยากรฝึกอบรม ความรู้พนักงาน ดำเนินการวิเคราะห์อันตรายในทุกขั้นตอนการผลิต โดย ครอบคลุมอันตรายทั้ง Biological, Chemical, Physical กำหนดวิธี ควบคุมอันตราย และมีการตรวจประเมินผลอย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักการในการปฏิบัติคือ

  • ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัย ลดของเสียในกระบวนการผลิต
  • พัฒนาบุคลากรทุกระดับให้มีความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องในเรื่องสุขลักษณะในการผลิตอาหาร
  • จัดระบบการปฏิบัติงานอย่างมีคุณภาพและจัดให้มีการจัดการด้านสุขลักษณะอาหาร
  • ตามข้อกำหนดของโครงการมาตรฐานอาหาร FAO/WHO
  • ปฏิบัติตามข้อกำหนดของลูกค้า ตลอดจนปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
  • ปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์
  • ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และปลอดภัยให้กับลูกค้าตรงเวลา

       จากการปฏิบัติตามหลักการ อย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทางบริษัท ฯ สามารถได้รับการ รับรองระบบดังนี้ ระบบ HACCP : ได้รับการรับรองเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2546 ระบบ GMP : ได้ รับการรับรองเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2546 ในปีเดียวกัน การรับรองระบบมาตรฐานนี้ ถือเป็น ความสำเร็จส่วนหนึ่งของบริษัท ฯ ในการพัฒนาสู่มาตรฐานสากลตามนโยบายของบริษัท ฯ


มาตรฐาน ISO 22000
ISO 22000

       มาตรฐานของ ISO 22000 จะเน้นเรื่องความปลอดภัยทางด้านอาหารที่ถูกผลิตในอุตสาหกรรมโลก ซึ่งจะเป็นอาหารที่ถูกผลิตขึ้นในปริมาณมากๆมีขั้นตอนที่ซับซ้อนเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เป็นสิ่งที่ถูกยก ขึ้นมาให้ความสำคัญมากขึ้นกว่าในอดีต เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการมากขึ้น มีความรู้ความเข้าใจ เรื่องอาหารมากขึ้น และคาดหวังว่าเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะภาครัฐและผู้ผลิตอาหาร จะช่วยดูแลสุขภาพของประชาชนได้


มาตรฐาน FSSC 22000
FSSC 22000

       FSSC 22000 (Food Safety System Certification 22000) คือ ระบบมาตรฐานการรับรอง ความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหาร ก่อตั้งขึ้นโดย The Foundation for Food Safety Certification ในปี พ.ศ. 2547 เพื่อให้เป็นมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหาร โดยรวมมาตรฐาน ISO 22000 หรือ Food Safety Management System รับรองโดย Global Food Safety Initiative (GFSI) กับมาตรฐาน Publicly Available Specification (PAS) 220 ไว้ด้วยกัน โดยมาตรฐาน FSSC 22000 ได้รับการสนับสนุนอย่างดี จากสมาพันธ์อาหารและอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของสหภาพยุโรป (The Comfederation of Food and Drink Industries of the European Union: CIAA) สามารถนำไปใช้ในการรับรองมาตรฐานอาหารได้

       FSSC 22000 ออกแบบมาเพื่อรับรองผลิตภัณฑ์ในร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ หรือบริษัทผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ ที่นำเอาระบบ ISO 22000 และ PAS 220 มาใช้ เป็นมาตรฐานที่สามารถให้การรับรองโรงงานอุตสาหกรรมอาหารได้ครอบคลุมห่วงโซ่อาหารทั้งหมด โดยมีพื้นฐานมาจาก มาตรฐานและข้อกำหนดที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก คือ มาตรฐานสากล ISO 22000 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับระบบการบริหาร จัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร และ ISO/TS 22002-1 ข้อกำหนดจำเพาะสำหรับการจัดการโปรแกรมพื้นฐาน (PRP) ของมาตรฐาน ISO 22000 และ Additional Requirement ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ GFSI ให้การยอมรับว่ามีระดับเทียบเท่ากับมาตรฐาน BRC, IFS และ SQF มาตรฐาน FSSC 22000 เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่ผลิตอาหาร และส่งออกสินค้าไปขายยังยุโรป และอเมริกาเหนือ การได้การรับรองระบบ FSSC 22000 ถือเป็นมาตรฐานที่ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้าจากต่างประเทศในเขตพื้นที่ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี


มาตรฐาน “ฮาลาล”
ฮาลาล

       บริษัท คาลบี้ธนาวัธน์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการผลิตอาหาร เป็นอย่างมาก และผลิตภัณฑ์ที่ทางคาลบี้ฯ ทำการผลิต มีจำหน่ายทั้งใน ประเทศไทยและต่างประเทศ และบริษัท ฯ จึงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ จะจำหน่ายให้กับประชากรที่นับถือศาสนาอิสลาม ในทั่วทุกมุมโลกด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ทาง บริษัท ฯ ทำการผลิตนั้น มุ่งเน้นความสะอาดและอนามัยอาหารเป็นสำคัญ และมาตรฐาน อาหาร “ฮาลาล”ก็เป็นอีกมาตรฐานหนึ่งที่ บริษัทฯนำมาใช้ควบคุมกระบวนการผลิต โดยทำ การขอรับรองระบบจาก คณะกรรมการ กลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยเริ่มการรับรอง ระบบเมื่อปี พ.ศ. 2541 ฮาลาลเลขที่ กอท.ฮล. 142/2541 ผ่านการรับรองระบบ ฮาลาล มาแล้ว กว่า 9 ปี และนอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้มีการแต่งตั้งที่ปรึกษา ซึ่งเป็นผู้ที่ทรงคุณวุฒิทางด้าน อาหาร “ฮาลาล” สำหรับให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลิต ได้ตามมาตรฐานระบบ “ฮาลาล” ดังนั้น ทุกกระบวนการในการผลิต ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ฯ จึง สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้ว่า ถูกต้องตามมาตรฐานอาหาร “ฮาลาล” และในทุก ๆ ปี ทาง บริษัทฯ ได้มีการต่ออายุ เพื่อเป็นการทดสอบระบบและปรับปรุงมาตรฐานในการผลิตอาหาร “ฮาลาล” ให้ ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป